Đọc Truyện Tiểu Thuyết

Tiểu thuyết là một thể loại văn xuôi có hư cấu, thông qua nhân vật, hoàn cảnh, sự việc để phản ánh bức tranh xã hội rộng lớn và những vấn đề của cuộc sống con người, biểu hiện tính chất tường thuật, tính chất kể chuyện bằng ngôn ngữ văn xuôi theo những ch
 • Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

  Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

  Bạn đang đọc truyện Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn full ( đã hoàn thành ) của tác giả Phạm Lữ Ân. Bao gồm 40 truyện ngắn cho nên không có lời nhất định cho mỗi câu chuyện, chỉ là trong tất thảy cái riêng lẻ đó lại hợp thành một cung bậc cảm xúc sâu sắc gửi gắm đến mọi người. Biết đâu trong vài câu chuyện ngắn ta bắt gặp chính mình, bắt gặp ta chính là ai trong cuộc đời này. Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…


  Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta làm việc gì cũng vội vàng chưa bao giờ chậm rãi thưởng thức điều gì, cũng giống như một cuộc chạy đua của mỗi người trên hành trình sống của mình để rồi bỗng có lúc dừng chân lại suy nghĩ để  ta đều thốt lên hai chữ “giá như…” Tưởng chừng như tất cả không thể quay về, vừa hoài niệm lại sâu sắc, bộc lộ được sự giản dị, chân thành của con người trong quá khứ và hiện tại. Tựa như người ta nói tuổi mới lớn mang theo nhiều nỗi buồn, thì hãy để nỗi buồn ấy có một khoảng không riêng, đóng khung và đặt ra một giới hạn cho riêng nó. Và nếu trăm năm là hữu hạn, thì sao không thật sự sống hết khoảng đời hữu hạn đó.

 • Cám Ơn, Em Đã Đến Lúc Anh Ở Đỉnh Cao

  Cám Ơn, Em Đã Đến Lúc Anh Ở Đỉnh Cao

  Bạn đang đọc truyện Cám Ơn, Em Đã Đến Lúc Anh Ở Đỉnh Cao full (đã hoàn thành) của tác giả Mỡ Mỡ. Trạch thị  có mặt trên mọi thị trường thời trang , xây dựng , chứng khoán ,  thực phẩm , nhà hàng  , khách sạn , chính trị .Trạch thị được như ngày hôm nay đều nhờ vào người một ,một cái tên Trạch Uy . Cùng đó có câu nói  thế này về gia tộc Trạch gia " Trên đời này người lên lấy nhất chính là Trạch Nghiêm , người không lên lấy nhất chính là Trạch Uy ".


  Người đàn ông này không chỉ máu lạnh mà là không có máu để lạnh luôn , tàn độc  , nhẫn tâm , thủ đoạn là tất cả từ ngữ giống như sinh ra chỉ dành riêng cho hắn . Trên xe hoa  Rolls-Royce Sưeptail An Lạc mặc chiếc váy cô dâu trắng tinh sảo mỗi cử động lại khiến chiếc váy lấp lánh nhưng ví sao trên tay cô cằm một hòn đá nhỏ khắc  chữ " Trạch "  . An Lạc ngước lên hình chiếc xe đang chạy tiến vào một khu biệt thư sang trọng giọt nước mắt trán y rơi xuống viên đá trong tay cô . An Lạc vội lau đi giọt nước mắt trên hòn đá đeo lại lên cổ dấu sau lớp áo  mình .


  Chiếc xe dừng lại trước một dự thự to lớn . Một chàng trai trẻ đừng giữa hai hàng người một bên nam một bên nữ . Lịch sự bước đến mở cửa xe cho cô. " Tiểu Thư , mời " người thanh niên cúi người hành lễ mời cô bước vào. An Lạc theo người con trai đó đi qua đại sảng bước lên tầng cao nhất dừng lại tại cánh cửa được điêu khắc tinh sảo. Nếu yêu thích thể loại này, đừng bỏ lỡ những truyện như  và .


 • Cưng Chiều Cô Vợ Lưu Manh

  Cưng Chiều Cô Vợ Lưu Manh

  Bạn đang đọc truyện Cưng Chiều Cô Vợ Lưu Manh của tác giả Tiểu Ái. "Thể lực của anh rất tốt, nhất định có thể một lần là được con trai, ba năm ôm hai.” Tốt, người phụ nữ này tìm tới hắn chưa bao giờ là bởi vì tình yêu, mà chỉ là bởi vì hắn là một công cụ không tồi. Hắn hiểu rõ, hắn hiểu hết rồi… Nhưng khoan đã, sao hắn lại không vui? “Tô Thính Ngôn, em nói rõ ràng cho tôi, tôi trừ gien tốt ra thì không có bất kỳ ưu điểm gì sao?”


  “Ưu điểm…… Có…… tiền chất cao như núi có tính không?” Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm nhiều truyện ngôn tình khác như: hay .

 • Trọng Sinh 80: Học Bá Kiều Thê Có Điểm Ngọt

  Trọng Sinh 80: Học Bá Kiều Thê Có Điểm Ngọt

  Bạn đang đọc truyện Trọng Sinh 80: Học Bá Kiều Thê Có Điểm Ngọt của tác giả Doãn gia lão lục. Hai mắt trợn tròn, cô thế nhưng lại trở về tới năm mười lăm tuổi, Thẩm Miên Miên thề muốn thoát khỏi vận mệnh của kiếp trước, sửa trị cô em họ ác độc cùng mẹ nuôi, lại không cẩn thận toả sáng vạn trượng.

  Học sinh xếp thứ ba từ dưới lên đột nhiên nghịch tập, tranh đoạt danh ngạch của hàng loạt trường đại học nổi tiếng, khiến các giáo sư ồ lên……

  Người khác vội vàng học tập, Thẩm Miên Miên vội vàng kiếm tiền……

  Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm  hay .

 • Cô Tiểu Thư Ngày Nào Cũng Sợ Thành Hôn

  Cô Tiểu Thư Ngày Nào Cũng Sợ Thành Hôn

  Bạn đang đọc truyện Cô Tiểu Thư Ngày Nào Cũng Sợ Thành Hôn của tác giả Giang Thành Dĩ Tây. Năm nàng đến tuổi cập kê, bà mối đạp ngưỡng cửa Hề gia, Hề phụ nhiều lần lựa chọn, rốt cuộc chọn trưởng tử của Lại Bộ Thượng Thư.


  Sao. Sợ thành thân. Hề Nhụy: Nam nhân trong thiên hạ đều giống chó, làm một người tự tại thì thế nào?


  Vì thế ngày nhà trai cầu thân, nàng mặc một bộ váy dài trắng, mắt đẫm lệ, tay nâng làn váy bịch một tiếng quỳ gối trước tiền đường.


  "Phụ thân có điều không biết, tâm nữ nhi sớm duyệt Kỳ gia tướng quân, không phải khanh không gả, nay nghe nói đối chiến Hung Nô sinh tử không rõ, cho nên tự thỉnh thủ tiết ba năm”.


  Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm  hay .

 • Đại Ca... Tôi Yêu Anh!

  Đại Ca... Tôi Yêu Anh!

  Bạn đang đọc truyện Đại Ca... Tôi Yêu Anh! của tác giả Ngọc Như. Mùa xuân năm mười hai, Yoongi chuyển trường đến Seoul học. Lúc trước, hắn học ở bên trường khác nhưng do một số chuyện nên mới về đây. Việc hắn đến đây chính là điều quý hoá của trường học Bighit, một ngôi trường tầm thường ở giữa lòng thành phố Seoul sầm uất. Chỉ đơn giản một điều, Yoongi chính là đại thiếu gia giàu có nổi tiếng trong giới cầm quyền Hàn Quốc.

  Và Yoongi cũng muốn... Gặp người hắn đang thích, Jeon JungKook.

  Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm truyện của cùng tác giả.

 • Xuyên Thành Tiểu Tỷ Tỷ Vạn Năng Của Nam Phụ

  Xuyên Thành Tiểu Tỷ Tỷ Vạn Năng Của Nam Phụ

  Bạn đang đọc truyện Xuyên Thành Tiểu Tỷ Tỷ Vạn Năng Của Nam Phụ của tác giả Hương Tô Lật. Cuộc sống thế này không được rồi, gả chồng trước, cô bao lớn bao nhỏ bỏ trốn mất dạng.

  Vì tích góp tiền bỏ trốn, cô chỉ có thể khôi phục nghề cũ, cầm bút.

  Có thể viết, có thể viết, tất cả đều có thể viết!

  Tóm lại, phải trả tiền!

  Không cẩn thận một chút liền trở thành đại tỷ văn đàn, khiến vô số người thần hồn điên đảo.

  Các đại lão: Nữ thần bạch nguyệt quang, không liên quan đến tình yêu.

  Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm hay  của cùng tác giả.

 • Hạ Tiểu Thư! Hôm Nay Có Nằm Trên Không?

  Hạ Tiểu Thư! Hôm Nay Có Nằm Trên Không?

  Hạ Tiểu Thư! Hôm Nay Có Nằm Trên Không? Tiểu Thuyết Trực Tuyến. Hạ Nhi là một nữ sinh có tính cách trong ngoài bất nhất, ngoại hình đặc biệt xinh đẹp, mong ước duy nhất của cô là có một cuộc sống bình lặng, không muốn bất kì ai chú ý đến cô, làm một mỹ nhân yên tĩnh cửa nhỏ không bước cửa lớn không ra. Khương Tình - cô gái nổi bật, cá tính, mọi lĩnh vực đều vô cùng hoàn mỹ, cô được ví như đám mây trên cao, cao đến không thể chạm, một nữ thần cao lãnh khí chất ôn nhuận như ngọc. Nhưng sự thật là thế nào? Khương Tình ôn nhu lại có một vẻ mặt hoàn toàn khác, lạnh lùng, thích kiểm soát mọi thứ, bá đạo, tính chiếm hữu cao, còn có chút... vô lại. Hạ Nhi từ một cô gái cong như nhang muỗi lại bị Khương Tình - Một người mà cô nghĩ là thẳng đến không thể thẳng hơn tấn công đến mức đã cong còn cong thêm vài vòng. Hai cô gái, muôn vàn tính cách đan xen, nhưng một sợi dây ràng buộc hai cô đến với nhau. * Tiểu mỹ dụ thụ X Ôn nhu công ngự tỷ

  Vào một mùa đông lạnh lẽo. 

  Hạ gia đón chào một sinh linh bé nhỏ.

  Hạ Nhi mới ra đời đã có màu mắt cùng màu tóc khác biệt khiến cô nhìn như một con búp bê Tây Phương vô cùng xinh đẹp. 

  Ông Hạ Minh yêu thích cô cháu gái nhỏ đến mức ôm không nỡ buông tay. Hận không thể mang những thứ tốt đẹp nhất thế gian đặt dưới chân cô bé. Ông cưng chiều cô đến nỗi cả Hạ gia đều cho rằng, nếu Hạ Nhi muốn hái sao trên trời để ném chơi, ông cũng nhất định tìm mọi cách làm bằng được cho cô.


  Thế nhưng Hạ Nhi càng lớn lại càng yên tĩnh, một cô bé yên tĩnh đến mức có chút khiến người ta lo lắng sợ hãi. Cô không thích ra ngoài, chỉ ngoan ngoãn suốt ngày làm một cô tiểu thư khuê các cửa nhỏ không bước cửa lớn không ra. 

  Ông Hạ vô cùng bất an, mời rất nhiều chuyên gia để xem xét về tình trạng cô cháu gái, nhưng đáp án lại khiến ông có chút dở khóc dở cười.

  Cô cháu gái bảo bối của ông chỉ đơn giản là lười. Cảm thấy thế giới bên ngoài rất ồn ào phiền phức. 


  Năm Hạ Nhi 8 tuổi, cô quyết định học hội hoạ. Tuy không có năng khiếu về nghệ thuật, nhưng đó là thứ duy nhất khiến cô có thể tự do tận hưởng thế giới riêng của cô. Vừa thể hiện khí chất lãnh diễm, vừa có thể làm một chức nghiệp không bị người khác làm phiền. Cô cảm thấy thế giới quan của bản thân như vậy thật sự rất tốt, không có vấn đề gì cả. 

 • Cha Nuôi! Con Yêu Người

  Cha Nuôi! Con Yêu Người

  Bạn đang đọc truyện Cha Nuôi! Con Yêu Người của tác giả Yến Chibi. Tại cô nhi viện Phúc Lợi , cũng nhưng mọi ngày những đứa trẻ chơi đùa vui vẻ với nhau. Ở cổng cô nhi viện có hai người thanh niên bước vào người mặc bộ vest màu đen, mang theo một luồng sát khí khiến cho một hai cũng phải sợ đó chính là Âu Dương Vũ Phong còn người còn lại là trợ lý của anh. Anh bước vào trong sân cô Nhi viện thì nghe thấy những bọn trẻ nói : " Haha đánh nó đi " " Con nhỏ quái dị "


  " Đánh đi !!! Đồ quái vật " " Đám không đưa gấu bông cho tao hả đánh đi " " Haha... " Vũ Phong lúc này thấy khó chịu vô cùng nên ra ám hiệu cho trợ lý , trợ lý của anh nhận được lệnh lập tức đi lại nói : " Này mấy đứa kia sao ăn hiếp bạn vậy hả " Những đứa trẻ đang đánh đập bỗng dừng lại khi thấy có người lớn liền chạy đi hết , để lại một cô bé mái tóc bạch kim với chiếc váy Hồng nhạt như bị lắm lem bùn đất. Trợ lý của anh đi lại đỡ cô bé dậy nói : " Cháu có sao không ? " Cô bé không nói gì chỉ nhìn con gấu bông bị đứt đầu nằm lăn lóc ở dưới đất mà hai hàng nước mắt từ từ rơi xuống " Hu.... Hu.... Gấu...bông....của cháu...... " Cô bé khóc lớn không nói lên lời.


  Người trợ lý thấy cô bé khóc như vậy : " Cháu nín đi đừng khóc nữa!! Chú sẽ tặng cho cháu con gấu bông khác. " Cô bé nghe được tiếp trợ lý nó rồi dần dần dừng khóc lại : " Chú.... Hức.... Nói..... Thật... Hức... Sao? " " Lời chú này nói đều là thật !! " lúc này Vũ Phong mới chịu nói: " Nhưng mà tại sao, mấy đứa trẻ kia lại đánh cháu vậy? " Nếu yêu thích thể loại này, đừng bỏ lỡ những truyện như và .

 • Không Ngừng Tìm Đường Chết, Ta Bị Cố Nhị Gia Làm Hư

  Không Ngừng Tìm Đường Chết, Ta Bị Cố Nhị Gia Làm Hư

  Bạn đang đọc truyện Không Ngừng Tìm Đường Chết, Ta Bị Cố Nhị Gia Làm Hư của tác giả Mang Mang Gia Du. Vào ngày Cố thị tổ chức một hội nghị trọng yếu, những người có uy tín lâu năm trong giới kinh doanh nhao nhao ngồi vào vị trí chờ đợi, nhưng mà nhân vật chính của hội nghị là nhị gia lại thật lâu vẫn chưa thấy đến. Người quen đều biết anh ta rất nghiêm khắc và kỷ luật đối với bản thân, từ trước đến nay chưa bao giờ đi trễ nên sự việc này để họ bắt đầu đoán già đoán non.

  Cho đến khi thư ký định đi kiểm tra, thì đã nhìn thấy Cố nhị gia ôm một cô nàng mít ướt lững thững chầm chậm đi tới, ôn nhu cưng chiều nói: “Tiểu tổ tông ơi, tôi sai rồi.”

  Trong ánh mắt chấn kinh của đám người, Lâm Kiều Kiều tỏ ra dữ dằn mà mắng: “Tôi sẽ không tha thứ cho anh.”

  Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm  hay .

 • Còn Chút Gì Để Nhớ

  Còn Chút Gì Để Nhớ

  Đó là những kỷ niệm thời đi học của Chương, lúc mới bước chân vào Sài Gòn và làm quen với cuộc sống đô thị. Là những mối quan hệ bạn bè tưởng chừng hời hợt thoảng qua nhưng gắn bó suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy biến động đã xô dạt mỗi người mỗi nơi, nhưng trải qua hàng mấy chục năm, những kỷ niệm ấy vẫn luôn níu kéo Chương về với một thời để nhớ.

 • Phòng Trọ Ba Người

  Phòng Trọ Ba Người

  Phòng trọ ba người là nơi dành cho ba chàng sinh viên Chuyên, Nhiệm, và Mẫn trú ngụ, là nơi họ chia sẻ việc học hành, những trò nghịch ngợm và chia sẻ cả những buồn vui trong đời sống tình cảm.

  Mẫn, chàng trai nhút nhát vốn quan niệm tình yêu là thứ “ xa xỉ phẩm”, đến lúc phải dựng lên vở kịch tình yêu với sự trợ sức của Thu Thảo, cô học trò tinh nghịch của anh. Trò chơi tưởng chỉ để góp vào không khí sôi động của căn gác trọ ấy, không ngờ đã thực sự cuốn hút chàng trai chuyên “dị ứng với phụ nữ” ấy. Khi buộc lòng phải chấm dứt với trò chơi, cũng là lúc Mẫn cảm thấy buông khuâng như phải chia tay với tình cảm thực sự.

 • Đi Qua Hoa Cúc

  Đi Qua Hoa Cúc

  Truyện Đi Qua Hoa Cúc là tập truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, mở đầu câu truyện tác giả kể lại tuổi ấu thơ hồn nhiên của nhân vật trong truyện, kết hợp với tả cảnh ở miền quê, những ngôi nhà nằm dọc hai bên đường đá sỏi dọc theo hai bên hàng dâm bụt và cả cây sứ cây bàng tỏa bóng mát, tỏa hương thơm trước sân nhà. Một nét vẽ nên thơ thật đầm ấm ở một vùng quê xa xôi tác giả dường như làm ấm lòng cho người đọc. Thật vậy mỗi cốt truyện của Nguyễn Nhật Ánh đã phác họa lên một nét quê hương ngọt ngào, một thời ấu thơ đẹp, một tình yêu của tuổi học trò cũng hòa lẫn tình yêu khát khao của bao lứa tuổi. Cuốn truyện dài Đi Qua Hoa Cúc là một trong những tác phẩm tuyệt tác hay của tác giả làm thôi thúc người đọc thêm nhiều ấn tượng và sự lôi cuốn tràn dâng trong lòng bạn đọc.

 • Thiên Thần Nhỏ Của Tôi

  Thiên Thần Nhỏ Của Tôi

  Khi dọn về ngôi nhà mới, Kha có một cô bạn nghèo sống trong ngõ hẻm gần đó. Khu vườn và ngôi biệt thự mà cha mẹ Kha được cấp không ngờ là nơi quen thuộc của Hồng Hoa, cứ như cô ấy đã gắn bó với nó từ lâu rồi. Vì thế, dù bị chủ nhà mới ngăn cấm, cô vẫn lén lút tìm vào khu vườn, để rồi gặp phải tai nạn... Và…

 • Trại Hoa Vàng

  Trại Hoa Vàng

  Chuẩn nhà nghèo, học không khá lắm, nhưng có nhiều bạn. Yêu hoa, Chuẩn đã tự trồng được một vườn hoa vàng. Có cô bé tên Thảo hàng xóm thường hay sang chơi cùng chăm sóc hoa với Chuẩn. Một hôm, Thảo ngỏ ý xin một đóa hồng, Chuẩn đã ngần ngại vì nghĩ hoa hồng chỉ tặng cho người mình yêu… Lúc đó, Chuẩn đã phải lòng Cẩm Phô - một người bạn gái học chung từng bênh vực cho Chuẩn.

 • Những Cô Em Gái

  Những Cô Em Gái

  Trong truyện Những cô em gái Nếu những năm đầu cấp ba, Khoa đắm đuối với Gia Khanh – cô hoa hồng xứ khác - thì vào năm cuối, Khoa từ quê ra thành phố học và nhanh chóng trở thành chàng chăn cừu, đêm đêm nhìn bóng nàng Stephanette in qua rèm cửa sổ. Những bài thơ đầu tiên Khoa tập tễnh làm gửi cho báo và được đăng cũng chính là tâm sự của Khoa với nàng Stephanette kia. Và nhờ những bài thơ ấy, Khoa trở nên nổi tiếng trong lớp, được những cậu bạn cùng lớp cậy nhờ làm thơ gửi cho cô em gái của họ nhưng thực chất là gửi cho người yêu. Nhưng cũng tại những bài thơ đó mà Khoa biết được sự thật phũ phàng về người con gái mà cậu “si” bấy lâu nay.

 • Bàn Có 5 Chỗ Ngồi

  Bàn Có 5 Chỗ Ngồi

  Tác giả quen thuộc của thiếu nhi, của tuổi ô mai. Những tập truyện của anh luôn dí dỏm, hài hước, đem lại nhiều cảm xúc, nhiều bài học nhẹ nhàng cho lứa tuổi học trò.Hãy đọc để cùng gặp những nhân vật rất dễ thương, hoặc phải vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, hoặc sẵn lòng chia sẻ với bạn bè, người thân… Thậm chí cả những nhân vật tạm gọi là “phe xấu” với nhiều trò đùa nghịch… cũng mang dáng dấp hồn nhiên. Tất cả hướng về Chân - Thiện - Mỹ.Họ là năm người bạn với năm cá tính và hoàn cảnh khác nhau cùng chung trong một lớp học. Những trò nghịch ngợm trẻ con đôi khi gây ra mâu thuẫn, nhưng trên tất cả đó là những đứa trẻ ham học, giàu lòng nhân ái và biết quan tâm đến bạn bè. Cảm thông với hoàn cảnh của nhau, từng bạn nghĩ ra cách giúp đỡ bạn mình theo khả năng để tình bạn ấy lớn dần theo năm tháng.

 • Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

  Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

  Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ là một trong những truyện dài thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm nhận được Giải thưởng Văn học Asean năm 2010. Tác phẩm gồm những câu chuyện nhỏ xoay xung quanh 4 đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải còi và thằng cu Mùi. Trong đó, người kể chuyện là cu Mùi dưới hình thức kể song song của "thằng cu Mùi" lúc bé và nhận xét, đánh giá hết sức hóm hỉnh của "ông Mùi" khi đã gần 50 tuổi. Tác phẩm gồm 12 chương là 12 câu chuyện khác nhau "Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em." 

 • Tôi Là Bê Tô

  Tôi Là Bê Tô

  Truyện Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được viết theo phong cách hoàn toàn khác so với những tác phẩm trước đây của ông. Những mẩu chuyện, hay những phát hiện của chú chó Bêtô đầy thú vị, vừa hài hước, vừa chiêm nghiệm một cách nhẹ nhàng “vô vàn những điều thú vị mà cuộc sống cố tình giấu kín ở ngóc ngách nào đó trong tâm hồn của mỗi chúng ta”.

 • Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 4: Báu Vật Ở Lâu Đài K'rahlan)

  Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 4: Báu Vật Ở Lâu Đài K'rahlan)

  Phần kết của series chuyện với rất nhiều nút thắt được mở ra. Trùm Bastu chính là Pô Palay Tàn phế, tên trùm Hắc Ám được cho rằng là đã chết cách đây 300 năm dưới tay của Đại tiên ông Mackeno (chính là thầy N'Trang Long), anh trai của hắn. Ông K'Tul, một nhân vật bí hiểm, cha của K'Tub, lại là tay sai của Bastu. Bastu đã luyện được thần chú "Cực lạc tiêu diêu", một loại thần chú có sức mạnh vô địch. Báu vật lâu đài K'Rahlan, một thứ bị các phe phái tranh nhau tìm kiếm vì cho rằng đó là câu Thần chú Kim Cương số 7, thật ra chỉ là một chiếc hộp đặc ruột được Tam Tiên dùng để đánh lừa Pô Palay. Uy lực của câu thần chú "Cực lạc tiêu diêu" mạnh đến nỗi ngay cả Tam Tiên cũng không thể đối phó. Chính lúc đó, Kăply với con chim thần hộ mệnh Garuda đã đánh bại Bastu. Kết thúc truyện, Kăply và Nguyên được đưa về làng Ke, không rõ có gặp lại bạn bè ở xứ Lang Biang nữa không.

 • Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 3: Chủ Nhân Núi Lưng Chừng)

  Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 3: Chủ Nhân Núi Lưng Chừng)

  Sau khi ăn quả táo vàng ở núi Lưng Chừng, Nguyên và Kăply đã chính thức trở thành "Chiến binh giữ đền" (CBGD) - trình độ pháp thuật ngang ngửa với các siêu phù thủy hạng nhất ở xứ Lang Biang. Cùng lúc đó, nhiều bí mật được vén màn: trùm Bastu lâu nay chính là Ka Ming, còn sứ giả Badd là do Thủ lĩnh phe Ánh Sáng K'Rahlan giả trang. Và giáo sư nhóc tì Akô Nô chính là phân nửa (mặt tốt) của Chủ nhân núi Lưng Chừng (CNNLC), còn nửa kí (mặt xấu) là lão Ôkô Na độc ác tác oai tác quái. Hiệu trưởng N'Trang Long đã tiết lộ cho bọn trẻ biết nguyên nhân sau xa của bi kịch này chính là do cuộc gặp gỡ giữa CNNLC và Đại phù thủy Păng Sur, một nhân vật trong Tam Tiên. Sứ mạng của CBGD vần chưa tiến triển gì nhiều. Vợ chồng K'Rahlan và Ka Ming tạm thời chưa lộ mặt để còn thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn sự quay lại của trùm Bastu.

 • Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 2: Biến Cố Ở Trường Đămri)

  Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 2: Biến Cố Ở Trường Đămri)

  Buriam, sứ giả thứ tư của trùm Bastu, bị phát hiện chính là vị giáo sư khả ái Hailixiro và sau đó đã bị bắt. Suốt một thời gian dài hắn đã bắt cóc con trai của cô Kemli Trinh, giáo viên trường Đămri, rồi dùng thuật Quỷ mộng để sai khiến cô làm việc cho hắn. Thầy N'Trang Long, hiệu trưởng, phải nhờ cặp ma nhóc song sinh Pôcô - Pôca mới bắt được Buriam. Nhưng đứa con của cô Kemli Trinh lại bị Buriak dùng bùa Ngốc làm cho tưng tửng. Nguyên và Kăply được thầy N'Trang Long giao nhiệm đến núi Lưng Chừng để hái táo vàng, một việc xưa nay chưa ai từng làm được ngoại trừ Đại tiên ông Mackeno, người đứng đầu Tam Tiên.

 • Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 1: Pho Tượng Của Baltalon)

  Chuyện Xứ Lang Biang (Tập 1: Pho Tượng Của Baltalon)

  Nguyên và Kăply là hai đứa trẻ ở làng Ke, bị bắt cóc vào xứ Lang Biang - thế giới phù thủy. Dưới lốt của K'Brăk và K'Brết, cả hai trở thành tiểu chủ nhân bất đắc dĩ của lâu đài K'Rahlan, kết bạn với Êmê, K'Tub, Suku và Păng Ting - những đứa trẻ cùng lứa. Là kẻ tử thù của lâu đài K'Rahlan, sứ giả thứ ba của trùm Hắc Ám là Baltalon đã sai con chim cắt Boumboum gửi đến K'Brăk (tức Nguyên) một pho tượng tạc chính hình K'Brăk.

  Theo thông lệ, bất cứ ai nhận được pho tượng của chính mình do Baltalon gửi tới, người đó coi như đã lãnh án tử hình. Đúng 30 ngày sau khi gửi đi pho tượng, Baltalon sẽ tìm đến nạn nhân để lấy mạng, vì vậy hắn được mệnh danh là "Sát thủ ngày thứ 30". Không ngờ đến ngày định mệnh đó, Baltalon lại tiêu tùng bởi một nguyên nhân hoàn toàn bất ngờ: nhầm tay trái với tay phải.

  Nhưng trùm Hắc Ám không chỉ có một tên sứ giả. Cùng lúc đó, Nguyên và Kăply phải đến học trường Đào tạo Tài năng Đămri, ngôi trường phù thủy lớn nhất của xứ Lang Biang, trong lốt K'Brăk và K'Brết. Từ đây mọi chuyện mới thực sự bắt đầu với một âm mưu mới...

 • Bí Mật Của Tóc Tiên

  Bí Mật Của Tóc Tiên

  Xét về thảo mộc học, Tóc Tiên là một loại dây leo, thân mảnh, lá đẹp như lá rong nhưng không con cá nào đớp được, bởi vì Tóc Tiên không chơi với nước, Tóc Tiên mọc lơ lửng giữa trời và đất, nhẹ nhàng như ngọn gió mùa thu. Chưa kể đến hoa, hoa của cây Tóc Tiên từ lúc hàm tiếu cho đến lúc dậy thì đều đỏ hồng như son môi. Mà nhắc đến son môi, bất giác người ta lại nhớ đến đó là vũ khí của con gái.

  Thật vậy, khi đọc truyện và xét về sinh vật học, con gái mang tên Tóc Tiên môi không cần thoa son vẫn đỏ, lại mang đặc tính thích leo trèo vì nguồn gốc bẩm sinh của mình, thí dụ như trèo lên cây mận cây ổi bất cứ lúc nào thèm ngọt thèm chua thèm muối ớt, chưa kể có thể bơi dưới nước được và thậm chí có thể vừa bơi vừa cười.

 • Những Chàng Trai Xấu Tính

  Những Chàng Trai Xấu Tính

  Sau những lần gặp gỡ ở hồ bơi có một cuộc chiến xảy ra giữa hai chàng trai là "chiến hữu".

  Tất cả nguyên nhân cũng vì một cô gái có hành tung và tính nết khó hiểu.

  Cuối cùng sự hiểu lầm ấy cũng được khám phá ra. Hai chàng trai đó biết rằng hai người họ đang yêu hai chị em sinh đôi.